3 điều quan trọng phải lưu ý khi dọn bàn thờ ngày Tết
những điều cấm kỵ khi bày trí bàn thờ

Một số điều cấm kỵ khi bài trí bàn thờ
Bàn thờ cấm kỵ đặt sát nhà tắm. Bởi vì theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm.
Bàn thờ không nên đặt ở lối đi lại. Nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.
Bàn thờ không nên nhìn ra hướng ngũ quỷ: Không đặt bàn thờ hướng Đông Bắc nhìn Tây Nam hoặc ngược lại; đặt bàn thờ ở hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây


Bàn thờ dành cho người tuổi thìn để đón may mắn tài lộc được gia chủ hết sức quan tâm, vì theo quan niệm của người Á Đông thì việc thờ cúng tổ tiên luôn là việc được đề cao trong gia đình, thể hiện sự thành kính, biết ơn và nhớ tới ông bà tổ tiên trong gia đình. Không những thế còn ảnh hưởng đến sự thịnh vượng trong nhà. Các yếu tố liên quan đến hướng phong thủy bàn thờ cũng xem them đặc biệt quan trọng vì nếu tuân thủ theo đúng phong thủy, bàn thờ sẽ là nơi đón tài lộc, may mắn cho gia chủ, con đường công danh sự nghiệp của những thành viên trong gia đình cũng sẽ được phát triển, thăng tiến vù vù

hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy theo bát quáiĐối với những căn hộ có diện tích nhỏ như căn hộ chung cư, việc bố trí riêng một phòng để thờ là rất khó. Bạn có thể đặt bàn thờ ở một số phòng như: phòng khách, thư viện hay phòng làm việc đều được.


Ngoài cách chọn vị trí phong thủy cho bàn thờ Thần Tài – ông Địa, các gia chủ/chủ nhà cần lau dọn hình ảnh bàn thờ đẹp Thần Tài thường xuyên bởi vị Thần này ưa thơm tho, sạch sẽ. Chỉ có như vậy, các vị thần mới phù hộ, đội trì và mang tài lộc đến gia đình bạn.Còn đối với những gia đình có sự hạn hẹp về kinh tế hơn thì chúng tôi khuyên hãy chọn những gỗ mít, gỗ dồi, gỗ xoan đào…, giá của các loại gỗ này thấp hơn chỉ tầm giá 2-3 triệu đồng/chiếc cũng khá là phù hợp mà vẫn đảm bảo bền vững theo thời gian, giá của bàn thờ gia tiên loại này sẽ tùy theo kích cỡ và độ tinh xảo của sản phẩm. Nhưng thông thường phần lớn các gia chủ thường lựa chọn chất liệu gỗ mít, sang hơn chút là gỗ hương, hai loại gỗ này đảm bảo độ bền tuyệt đối cho các loại bàn thờ gia tiên với thời gian có thể sử dụng lên đến hàng trăm năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *